Menu
 
Chào mừng các em đến với Blog. Chúc các em thu được nhiều thú vị


Bài 1: Xếp đặc điểm của các quá trình tổng hợp các chất (prôtêin, pôlisaccarit, lipit) ở vi sinh vật (cột B) phù hợp với từng quá trình (cột A) và ghi kết quả vào cột C.
STT
A
B
C
1

2

3
Tổng hợp axit nuclêic và prôtêin
Tổng hợp pôlisaccarit
Tổng hợp lipit
a) Liên kết glixêrol và axit béo
b) Cần hợp chất mở đầu là ATP – glucôzơ
c) Tổng hợp theo dòng thông tin di truyền : ADN  → ARN → prôtêin
1…

2…

3…

Bài 2: Tìm từ phù hợp điền vào chỗ trống thay cho các số 1, 2, 3 để hoàn chỉnh các câu sau:
Hiện nay, trên toàn thế giới việc thiếu hụt lizin, trêônin và mêtiônin còn trầm trọng hơn là …(1)… nói chung. Ngoài ra, …(2)… được dùng làm gia vị nhằm tăng độ ngon ngọt của các món ăn đó là …(3)… (ở dạng natri glutamat, mì chính).

Bài 3: 
Chọn các từ trong các từ: prôtêin, các thành phần của tế bào điền vào chỗ trống thay cho các số 1, 2 hoàn chỉnh các câu sau:
Vi sinh vật có khả năng tổng hợp tất cả …(1)…, đặc biệt là axit nuclêic, …(2)… pôlisaccarit và lipit.

Đăng nhận xét

 
Top