Bài 1: Xếp
đặc điểm của các quá trình tổng hợp các chất (prôtêin, pôlisaccarit, lipit) ở
vi sinh vật (cột B) phù hợp với từng quá trình (cột A) và ghi kết quả vào cột
C.
STT
|
A
|
B
|
C
|
1
2
3
|
Tổng hợp axit nuclêic và prôtêin
Tổng hợp pôlisaccarit
Tổng hợp lipit
|
a) Liên kết glixêrol và axit
béo
b) Cần hợp chất mở đầu là
ATP – glucôzơ
c) Tổng hợp theo dòng thông
tin di truyền : ADN → ARN → prôtêin
|
1…
2…
3…
|
Bài 2: Tìm từ phù hợp điền vào chỗ trống thay
cho các số 1, 2, 3 để hoàn chỉnh các câu sau:
Hiện nay, trên toàn thế giới
việc thiếu hụt lizin, trêônin và mêtiônin còn trầm trọng hơn là …(1)… nói
chung. Ngoài ra, …(2)… được dùng làm gia vị nhằm tăng độ ngon ngọt của các món ăn
đó là …(3)… (ở dạng natri glutamat, mì chính).
Bài 3:
Chọn các từ trong các từ: prôtêin,
các thành phần của tế bào điền vào chỗ trống thay cho các số 1, 2 hoàn chỉnh
các câu sau:
Vi sinh vật có khả năng tổng
hợp tất cả …(1)…, đặc biệt là axit nuclêic, …(2)… pôlisaccarit và lipit.
Đăng nhận xét